Cuộc sống KIẾN THỨC Thành công Tư duy

Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, hành động ngay

Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, hành động ngay

Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, hành động ngay

‘Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, hành động ngay’ – có thể là một câu thần chú rất hiệu quả cho bạn.

Những điều to lớn rất đáng giá nhưng có vẻ khá khó khăn để thực hiện. Những điều nhỏ nhặt có vẻ tầm thường và nếu không có mục tiêu rõ ràng cũng trở nên vô nghĩa.

ƯỚC MƠ LỚN

“Kết quả từ các nghiên cứu về ảnh hưởng của việc đặt mục tiêu chỉ ra rằng, hơn 90% những mục tiêu cao và đầy thử thách có hiệu suất cao hơn là những mục tiêu dễ dàng.” Mục tiêu ảnh hưởng đến hiệu suất bằng việc tập trung sự chú ý, nỗ lực, tăng tính kiên trì, và thúc đẩy phát triển chiến lược.

Mục tiêu của bạn càng lớn, bạn càng có động lực để đạt được nó. Hoặc như một ai đó đã nói với tôi, mục tiêu của bạn là huy chương vàng thì có lẻ bạn vẫn được huy chương bạc. Nếu bạn nhắm mục tiêu là huy chương đồng thì bạn chỉ có thể may mắn hoàn thành cuộc thi.

BẮT ĐẦU NHỎ

Việc lớn cần thời gian thực hiện và có kế hoạch. Tuy nhiên, những kế hoạch lớn thường không thể hiện thực hóa, cho nên bạn cần phải chia nhỏ kế hoạch lớn thành những kế hoạch nhỏ hơn. Và cũng đừng quên nhắc nhở bản thân rằng, những thứ nhỏ xíu này là con đường dẫn đến những điều to lớn.

Hay Lão Tử có nói “Cuộc hành trình vạn dăm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”. Câu này có thể được giải nghĩa như sau: Bạn muốn đạt được bất cứ thứ gì thì đều cần bắt đầu bằng một hành động đơn giản và tích cực hướng về con đường mình đang đi. (Đó là lý do tại sao việc bạn biết mình đi đâu là cực kỳ quan trọng).

HÀNH ĐỘNG NGAY

Hành động càng nhanh, bạn học càng nhanh. Bởi vì bạn không biết trước kết quả của những việc bạn đang làm và bạn phải bù đắp thêm vào. Hãy nhớ rằng bạn thực hiện những bước nhỏ và sau mỗi bước, bạn xem xét cái nào hiệu quả hay không hiệu quả.

Lợi ích thứ hai của việc hành động ngay đó chính là sự thách thức. Vì bạn có ít thời gian hơn để chuẩn bị và bạn cần áp dụng các kỹ năng bạn có (và đang học). Đáng ngạc nhiên là điều này giúp bạn trở nên thông minh hơn, và buộc bạn phải cách chiến lược mới.

Hành động ngay là hành động một cách nhanh chóng và tích cực cùng với nhận thức về những gì bạn đang làm.

KẾT LUẬN

Ước mơ lớn, bắt đầu nhỏ, hành động ngay là một cách để đối mặt với sự không chắc chắn và một thế giới mà bạn phải tạo ra. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn với sự chắc chắn và một thế giới đã được tạo sẵn cho họ.

Tuy nhiên, đó là một kiến thức đáng giá. Tôi tổng kết lại một lần nữa:

  • Ước mơ lớn: Ước mơ đó phải có ý nghĩa với bạn và những người khác.
  • Bắt đầu nhỏ: Dễ hiểu, dễ làm và thiết thực. Chỉ xây dựng những gì bạn cần để bước tiếp sang bước kế tiếp chỉ khi bạn biết nơi bạn sẽ đến.
  • Hành động ngay: Tạo đà và thực hiện thật nhiều bước nhỏ một cách nhanh chóng

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply