Cuộc sống Gia đình Hôn nhân KIẾN THỨC Làm cha mẹ Tình bạn

Thức tỉnh

Thức tỉnh

Thức tỉnh

Con người vì mơ ước mà trở nên vĩ đại, vì học hành mà thay đổi, vì hành động mà thành công! Tất cả đều bắt đầu từ giờ phút này.

 

 • Đàn ông không cố gắng thì có 2 kết quả: hút không hết thuốc dởm và làm không hết việc.

Đàn bà không cố gẵng cũng có 2 kết quả: mặc không hết quần áo rẻ tiền và dạo không hết chợ.

(Học phấn đấu).

Thức tỉnh

Thức tỉnh

 • Đừng mong đợi người khác giúp đỡ tài chính cho bạn, tiền đối với ai cũng không đủ dùng. Người có 10 triệu toàn làm chuyện tiêu 20 triệu. Người có 10 tỷ toàn làm chuyện tiêu 20 tỷ thôi. (Học cách cho đi).

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Bạn bè giúp đỡ bạn là chuyện tốt, nếu không giúp bạn cũng không sao cả, đừng có ôm hận trong lòng (Học cách thấu hiểu).

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Bạn nên biết rằng không có ai trong lúc bạn cần mà tới giúp bạn, chỉ có mình bạn thôi. Cho nên phải biết tự lập, mãnh mẽ, vui vẻ, hạnh phúc, đó mới là việc bạn cần làm. (Học cách kiên cường).
 • Kết bạn đừng phân sang nghèo. Người đó có gia tài bạc tỷ cũng chả liên quan gì đến túi tiền của bạn, đừng tự biến mình thành “Pug” cho người khác. Người đó có thể không có gì cả nhưng sẵn sàng chia sẻ cho bạn một nửa cái bánh bao mà anh ta có. (Học cách phân biệt).
 • Đừng vì có bạn giàu có tài chính mà xa rời những người bạn giàu có về tinh thần. Dần dần bạn sẽ hiểu ra, người bạn tài chính giàu có có thể dẫn bạn đi ăn uống ca hát thoải mái, nhưng cũng có thể đem phiền phức đến cho bạn. Người bạn giàu có về tinh thần chỉ có thể dẫn bạn xuống ruộng, ra bờ suối, tuy không có thức ăn ngon, rượu hảo hạng, không có cà phê, sàn nhảy, nhưng người đó có thể cùng bạn vui đùa. (Học cách tự trọng)

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Bạn có thể tinh rằng thế giới này có tình yêu thật đẹp, nhưng đừng quá mơ tưởng những chuyện lãng mạn sẽ đến với mình. Những chuyện như thế chỉ xảy ra với Ngưu Lang – Chức Nữ, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài hay Romio – Juliet. Bởi vì họ sống không lâu, còn chúng ta phải sống thật lâu cơ. (Học cách trân trọng).

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Bất luận bạn kết hôn vì nguyên nhân gì, chỉ cần khi có con, bạn phải yêu thương ngôi nhà của mình. Bất kể ngôi nhà đó đơn sơ hay lạnh giá cỡ nào, bạn cũng phải có nghĩa vụ làm ngôi nhà đó trở nên ấm áp, bởi vì bạn đã làm cha mẹ rồi! (Học cách gánh vác).

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Thanh xuân của ta thoáng cái đã qua, nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Chúng ta không thể ngăn chặn thời gian hủy đi dung nhân của mình, nhưng ta có thể tôi luyện trái tim mình, như viên ngọc trong cát, càng ngày càng sáng. (Học cách trưởng thành).

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

 • Đừng quá cố chấp, trên đời nhiều chuyện không như ý, thế giới không thể phục vụ bạn, trái đất không phải vì bạn mà quay, cho nên đừng quá cố chấp nắm giữ. Ta đi rồi còn đem được gì theo ta? (Học cách buông bỏ)

  Thức tỉnh

  Thức tỉnh

Leave a Reply