Cuộc sống KIẾN THỨC

Sống, là trách nhiệm

Cuộc sống là trách nhiệm, bởi vì ta có trách nhiệm phải sống, không phải để vì tồn tại mà là vì cuộc đời này đáng sống.Đường đời, bước nặng, bước nhẹ. Đau buồn cũng trên con đường đó mà hi vọng cũng ở trên con đường đó; Mệt mỏi cũng trên con đường đó mà sự vui sướng cũng ở trên con đường đó.

Sống là trách nhiệm

Sống là trách nhiệm

Không cuộc đời một ai luôn có ánh sáng chiếu rọi mãi mãi; không có cuộc đời một ai, lời hay tiếng cười luôn tồn tại mãi mãi. Cũng sẽ có lúc gặp một chút khó khăn, gặp một chút đau khổ, chúng ta phải trải qua, phải chịu đựng.

Cuộc sống như một con sông, sự đau khổ chính là những khúc ngoặt của dòng sông đó; cuộc đời như lá cây, sự đau khổ như như những chiếc lá rơi; cuộc đời như một vở kịch, sự đau khổ như lúc ta gặp nhau. Suy nghĩ và sự lựa chọn, được và mất, mình cầm lên được thì phải buông xuống được.

Sự bình an trong tâm hồn, sự bình dị trong cách sống chính là cuộc sống ta muốn hướng đến.

Sống là trách nhiệm

Sống là trách nhiệm

Có lẽ bạn không có cuộc sống giàu sang, có lẽ bạn không có công việc đủ tốt, có lẽ bạn đang ở trong môi trường không tốt, hay có lẽ bạn là người bị bỏ rơi trong một cuộc tình.

Cho dù là nguyên nhân gì, bạn nhất định phải mỉm cười. Hãy cứ bình tĩnh mà đối mặt với cuộc sống.

Chỉ cần bạn luôn nâng bản thân lên, cho dù mọi người có cố gắng đè bạn xuống thế nào, sức mạnh nội tâm mới chính là sức mạnh thật sự. Nụ cười, sự duyên dáng, sự tự tin mới chính là báu vật tinh thần lớn nhất. Sở hữu được chúng là ta đã sở hữu được tất cả.

Sống là trách nhiệm

Sống là trách nhiệm

Đừng tăng sự lo lằng cho bản thân, đừng thêm gánh nặng cho người khác. Thế giới này quá ồn ào, bạn hãy yên lặng. Tâm không động, thì phong ba bão táp có là gì? Nếu tâm bạn luôn trong sáng, bạn chẳng cần phải sợ; Nếu tâm bạn trong sạch, bạn chẳng sợ ô nhục; Nếu tâm bạn tĩnh lặng, bạn chẳng sợ tiếng ồn bên ngoài.

Chúng ta không phải là những người cực kỳ khôn ngoan, chúng ta không thể hiểu hết đầy đủ triết lý của cuộc sống. Chúng ta không phải là những vị Thiền Giả, chúng ta không thể giải thích mọi thứ trên thế gian.

Điều duy nhất ta có thể làm được là đạp lên những điều nhỏ nhặt của cuộc sống và nhận lấy những mẩu hạnh phúc yêu thương, hãy bước qua những khó khăn của cuộc sống và ngắm nhìn tương lai tốt đẹp.

Cuộc đời quá ngắn ngủi, năm tháng quá dài. Sống một cách vui vẻ mới thật sự là hạnh phúc.

Sống là trách nhiệm

Sống là trách nhiệm

Ngẩng đầu làm người, cuối đầu làm việc, chân thành với bạn bè, hiếu thảo với cha mẹ. Đối với những từng chuyện nhỏ nhặt cuộc sống, cứ cố gắng hết sức và hãy thuận theo tự nhiên rồi sẽ ổn thôi.

Hồng trần thế tục, cho dù vui buồn, cho dù thương ghét, cũng không thể quay lại được.

Cho dù chúng ta là ai, cũng không thể lựa chọn số phận của mình, nhưng chúng ta gánh trên đôi vai của mình trách nhiệm phải tiếp tục sống.

Cuộc sống không thể lúc nào cũng thuận theo ý muốn của mình.

Sống là trách nhiệm

Sống là trách nhiệm

Mỗi chúng ta sẽ có lúc mệt mỏi. Mệt rồi thì hãy dừng lại, cho thời gian một chút thời gian, cho quá khứ đi qua; mỏi rồi thì hãy đi chậm lại, hãy cho sự kỳ vọng một chút kỳ vọng, hãy bắt đầu lại những gì ta bắt đầu.

Con người sống là một trách nhiệm, không cần quá đẹp, chỉ cần có tình thương yêu sâu sắc; không cần quá giàu, chỉ cần sống hạnh phúc; không cần quá mạnh, chỉ cần sống tôn nghiêm.

 

 

 

Leave a Reply