Cuộc sống KIẾN THỨC Tư duy

Nếu ai đó nợ bạn, họ sẽ trả bạn – Phần 2

Với phần trước, các bạn đã biết cách suy nghĩ tích cực khi những chuyện không tốt đến với mình thông qua câu chuyện “Chuyện gì xảy ra cũng tốt” rồi phải không? Lần này Soonye Việt Nam lại gửi bạn một câu chuyện khác cũng về tư duy tích cực. Câu chuyện mang tên “Cuộc đời luôn cho bạn câu trả lời”.

Soonye Việt Nam - Nếu ai đó nợ bạn, học sẽ trả bạn - Phần 2

Soonye Việt Nam – Nếu ai đó nợ bạn, học sẽ trả bạn – Phần 2

Cuộc đời luôn cho bạn câu trả lời

Một người du hành đi đến bên bờ sông thấy một bà cụ đang buồn rầu vì không qua được sông. Tuy đã mệt mỏi nhưng ông ta vẫn có gắng giúp đỡ bà cụ qua sông. Rốt cuộc, sau khi qua sông, bà cụ không nói một lời, cứ thế mà đi.

Người du hành cảm thấy hối hận. Ông ta cảm thấy công sức mình bỏ ra vậy mà bà cụ đó cả hai chữ “cảm ơn” cũng không nói.

Ai ngờ, vài tiếng đồng hồ sau, lúc cậu ta cảm thấy quá mệt không thể đi tiếp được nữa, thì có một cậu thành niên đuổi theo ông. Cậu thanh niên đó nói rằng, cám ơn ông đã giúp bà nội của tôi, bà tôi nhắn tôi mang ít đồ cho ông, có thể ông sẽ cần đến. Nói xong, cậu thanh niên lấy ra một bao lương khô, ngay cả ngựa cậu đang cưỡi cũng đem tặng cho ông.

Bạn không cần phải gấp gáp để biết được đáp án mà cuộc đời muốn cho bạn biết, có lúc, bạn phải kiên nhẫn. Cũng giống như việc khi bạn la lớn vào không trung thì bạn cũng phải đợi một lúc mới nghe được tiếng vọng của mình.

Cũng có thể nói, cuộc sống sẽ cho bạn biết đáp án của nó, nhưng không phải là cho bạn biết tất cả ngay một lúc.

Thực ra, năm tháng như là những nhánh cây ngang dọc. Còn cuộc đời của ta như một cánh chim đang bay. Nếu một ngày nào đó, bạn gặp phải mưa to gió lớn, và bạn không thể chịu nổi nữa. Vậy thì bạn hãy chờ đợi, bạn nên biết cái cây này trong mưa gió đang từ từ mang thanh xuân đến cho bạn, chỉ cần bạn nỗ lực.

Sự đền đáp hay sự hồi báo không nhất định sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn cho đi. Chỉ cần bạn sẵn sàng chờ đợi, cuộc sống tươi đẹp, luôn đến một cách rất bất ngờ.

Leave a Reply