Cuộc sống KIẾN THỨC Tư duy

Luật cân bằng số mệnh

LUẬT CÂN BẰNG SỐ MỆNH

Có hai người. Một người thì giàu có nhưng cơ thể yếu đuối hay bệnh, người kia thì nghèo khổ nhưng khỏe mạnh.

Hai người này đều ngưỡng mộ lẫn nhau. Người giàu có thì ngưỡng mộ sức khỏe của người nghèo, còn người nghèo thì ngưỡng mộ sự giàu có của người giàu. Thậm chí, người giàu có đồng ý đem toàn bộ tài sản đổi lấy sức khỏe của người nghèo, còn người nghèo cũng đồng ý đổi sức khỏe của mình để lấy tài sản của người giàu.

Ý muốn cũng hai người truyền đến tai của một vị bác sĩ đặc biệt.

Vị bác sĩ này đã dùng cách hoán đổi linh hồn của hai người giúp họ thực hiện nguyện vọng của mình. Bây giờ người giàu có trở thành người nghèo nhưng lại có được sức khỏe, còn người nghèo trở thành một người cực kỳ giàu có, nhưng lại nhiều bệnh, thân thể suy nhược.

Từ đó về sau, hai người sống cuộc sống mà mình hằng mong ước.

Soonye Việt Nam - Luật cân bằng số mệnh

Soonye Việt Nam – Luật cân bằng số mệnh

Người giàu có biến thành người nghèo, có được sứ khỏe nhưng khát vọng thành công lịa quá lớn. Từ từ, ông tìm lại được sự giàu có của mình. Nhưng đồng thời, ông ta lại lo lắng suy nghĩ, áp lực, làm tổn hại đến sức khỏe. Dần dần, sức khỏe của ông biến mất, bệnh lại xuất hiện. Thế là ông trở lại hiện trạng trước kia của mình.

Còn người nghèo biến thành người giàu, người mang đầy bệnh tật, sợ cả đời này không hưởng thụ được phú quý. Luôn có suy nghĩ rằng, sự giàu có này là do mình đánh đổi sức khỏe mà có, nếu trước khi ra đi mà không hưởng thụ thì sau khi lìa đời nhất định sẽ rất hối hận.

Thế là người này bắt đầu tiêu tiền, làm hết mọi cách để mình sống những ngày sung sướng. Không lâu sau, tài sản chẳng còn gì cả. Nhưng vì giai đoạn này, người này chẳng lo nghĩ gì nhiều, tâm trí tốt đẹp lại sức khỏe tốt. Từ từ, sức khỏe lại trở nên tốt hơn. Vậy là người này lại trở về cuộc đời nghèo khổ nhưng khỏe mạnh của mình.

Kết cục của hai người này, dù trải qua rất nhiều việc trong cuộc đời, nhưng cuối cùng lại quay về xuất phát điểm.

Soonye Việt Nam - Luật cân bằng số mệnh

Soonye Việt Nam – Luật cân bằng số mệnh

Có lẽ bạn cho rằng thế giới như vậy là không công bằng.

Người thì giàu có không ngớt, người thì bần hàn không thôi, người theo cường tráng khỏe mạnh, người thì ốm đau liên miên. Có người đạt được ước mơ của mình, có người thì chỉ ôm sự hối hận suốt đời.

Đằng sau những điều không không bằng này, luôn có sự tồn tại của sự công bằng, bởi vì chúng ta nhìn thấy, luôn luôn là một phần của chân tướng. Một phần chân tướng mà bạn không chú ý đến, chính là những sự bổ sung của sự công bằng.

Lý do bạn nghĩ là “không công bằng”. bởi vì người khác đã gắn lên người bạn một cái “nhãn mác”. Họ lấy đặc điểm nổi bật của mình để so sánh với điều không đặc sắc trong họ.

Khi tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ phát hiện ra một quy luật:

Thế giới luôn duy trì sự cân bằng của nó theo một cách duy nhất.

Có thể, thứ bạn sở hữu không hẳn là thứ bạn muốn, nhưng đối với người khác, nó là kho báu.

Đó chính là luật cân bằng số mệnh:

Nó không tồn tại để làm hài lòng bạ, nhưng nó cho bạn mọi thứ. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó, nó cũng sẽ không chịu trách nhiệm với bạn.

Leave a Reply