Cuộc sống Dạy con KIẾN THỨC Làm cha mẹ Thành công

Học cách cảm ơn, cả đời luôn thuận buồm xuôi gió

Học cách cám ơn

Lòng biết ơn là một triết lý của cuộc sống, là một loại thái độ đối với cuộc sống, là một một phẩm chất ưu tú, là một tình thần đạo đức.

Cảm ơn là một trí tuệ lớn trong cuộc sống, là một cách ca ngợi cuộc sống, nó đến từ tình yêu thương và hi vọng trong cuộc sống. Một người biết cảm ơn báo ơn, nhất định sẽ là người giàu có nhất.

Cảm ơn là một loại tình cảm tốt đẹp, là một thái độ khỏe mạnh, là một loại lương tri, là một loại động lực.

Người có lòng biết ơn, luôn biểu đạt sự cảm kích, luôn tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình, cuộc sống nhất định luôn đong đầy niềm vui.

Học cách cám ơn

Cảm ơn công dưỡng dục của ba mẹ, cảm ơn quà tặng của thiên nhiên, cảm ơn thức ăn mỗi ngày, cảm ơn cơm no áo ấm, cảm ơn hoa cỏ côn trùng, cảm ơn nghịch cảnh khổ đau, cảm ơn đối thủ của mình, chính vì có sự tồn tại của chúng, mới có sự thành công của ta hôm nay.

Cuộc sống là sự phụ thuộc lẫn nhau. Chúng ta sống trong thế giới này và tận hưởng chính là “những món quà” từ những nơi khác.

Một triết gia đã nói rằng một trong những bi kịch lớn nhất hoặc những điều bất hạnh trên thế giới, chính là sự không tin của một người nói rằng không ai cho tôi bất cứ điều gì. Người có lòng biết ơn, mới gặt hái nhiều hạnh phúc và thành công trong cuộc sống,  mới từ bỏ được những lời phàn nàn vô nghĩa. Người có lòng biết ơn, cuộc sống sẽ luôn rực rỡ, rộng mở, may mắn nhiều hơn, phiền não ít hơn.

Người ta thường nói ‘Bàn tay tặng hoa hồng luôn phảng phất hương thơm’. Trong cuộc sống, chúng ta phải học cách chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Bạn càng cho đi nhiều, cuộc sống của bạn càng phong phú, bạn càng cho nhiều, cuộc sống của bạn càng có ý nghĩa.

Học cách cám ơn

Trong cuộc sống, dù thành công hay thất bại, bạn cũng nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Sự nuôi dưỡng cha mẹ, sự dạy bảo của thầy cô, sự chăm sóc vợ / chồng, sự giúp đỡ của bạn bè, quà tặng  của tự nhiên, sự đóng góp của thời đại. Mỗi bước phát triển của ta đều có người chỉ bảo, mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta, đều có người giúp đỡ.

Vì lý do này, chúng ta phải trải qua những giai đoạn khó khăn, từng bước thành công, để tạo ra và hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt là cho sự nuôi dưỡng của ba mẹ, chúng ta hãy dùng cả đời để báo đáp họ.

Người có lòng biết ơn, nhờ đó có mối quan hệ thân tình lâu dài với người họ báo đáp, đường đời dài chúng ta sẽ không cô độc!

Leave a Reply