Cuộc sống KIẾN THỨC Thành công

Chơi với người xuất sắc, dù tạm thời không thành công nhưng cũng có niềm vui!

Chơi với người xuất sắc

Chơi với người xuất sắc

Chơi với người xuất sắc cực kỳ quan trọng, bởi vì ta thường chơi với người nào thì sẽ trở thành người như thế!

Vòng tròn bạn bè của người bình thường, toàn nói chuyện phiếm, kiếm được là tiền lương, luôn nghĩ đến ngày mai.

Vòng tròn bạn bè của người kinh doanh, thường nói về dự án, kiềm được là lợi nhuận, luôn nghĩ đến năm sau.

Vòng tròn bạn bè của người có sự nghiệp, luôn nói về cơ hội, kiếm được là sự giàu có, nghĩ đến là tương lai và sự bảo đảm.

Vòng tròn bạn bè của người có trí tuệ, luôn nói đến việc cho đi, giao lưu theo con đường luôn cống hiến hết mình, tất cả sẽ đều sẽ tự nhiên giàu có.

Trong cuộc sống của mình, bạn chơi với ai rất quan trọng, thậm chí có thể thay đổi cả quá trình trưởng thành của bạn, quyết định sự thành bại trong cuộc đời bạn.

Và bạn chơi với người nào thì chính bạn sẽ trở thành con người như thế.

Ở với người cần cù thì bạn không thể lười biếng được;

Ở với người tích cực thì bạn không thể nào chán nản được.

 

Đi cùng người có trí tuệ, bạn sẽ trở nên xuất sắc.

Làm bạn của những tài năng, bạn có thể trên đỉnh thành công.

 

Người tích cực giống như mặt trời vậy, chiếu đến đâu thì nơi đó sáng;

Người tiêu cực giống như mặt trăng, mồng một mười lăm đều giống nhau.

 

Thái độ quyết định tất cả. Thái độ như thế nào, thì tương lai sẽ như thế; tính cách quyết định vận mệnh. Có tính cách như thế nào thì cuộc sống sẽ như vậy.

Một điều không may trong cuộc sống chính là do bên cạnh bạn thiết đi những người tích cực cầu tiến, thiếu đi những người nhìn xa trông rộng, khiến cuộc sống của bạn trở nên quá bình thường, vô vị.

Nếu như bạn muốn thông mình, hãy ở cùng với người thông minh, như vậy bạn mới có được trí tuệ. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc, hãy chơi chung với những người xuất sắc, thì bạn mới trở nên xuất chúng được.

Đọc sách tốt, bầu bạn với những người có tài, đó là hai sự may mắn của đời người.

Thân phận cao thấp của một người, là do bạn bè xung quanh người đó quyết định.

Bạn bè càng nhiều, có nghĩa là giá trị của bạn càng cao, như thế sẽ giúp ích càng nhiều cho sự nghiệp của bạn.

Bạn bè là bảo bối quý giá bạn không thể thiểu. Bởi vì có sự khích lệ và giúp đỡ của bạn bè, bạn mới bất khả chiến bại, luôn tiến về phía trước.

Bí mật của cuộc sống là hòa hợp với mọi người, cùng nhau đồng hành. Sự tươi đẹp của cuộc sống nằm ở việc trao tặng hoa hồng cho người khác và lưu giữ hương thơm trong tay.

Chơi với người xuất sắc

Chơi với người xuất sắc

Dưới đây là 6 lời khuyên:

  1. Những người chịu cam tâm tình nguyện chịu thiệt thòi, thì sẽ chẳng phải chịu bất kỳ thiệt thòi nào cả. Những người chịu thiệt thòi, nhân duyên chắc chắn tốt. Người có nhân duyên tốt cơ hội tự nhiên sẽ nhiều. Trong đời chỉ cần nắm bắt được một hai cơ hội quan trọng là đủ!
  2. Những người thích chiếm ưu thế của người khác, thì cũng chả lấy được lợi lộc gì cho mình. Nhặt được một cọng cỏ mà mất đi cả một khu rừng. Hãy nhìn những kẻ tưởng mình thông minh lúc trả tiền ăn là đi vệ sinh hoặc là ví lấy cả nửa ngày cũng không ra, cơ bản là họ chẳng có thành tựu gì đặc biệt cả.
  3. Những người tư duy hẹp hòi, thì đối với họ ngay cả trời đất cũng không lớn bằng họ. Gặp bạn bè hay nói líu lo về mình hay gia đình mình thì đó là ốc sên chuyển thế, nội tâm trống rỗng, ích kỷ. Trong mình lúc nào cũng chỉ có chuyện gia đình mình, mọi thứ khác rồi cũng từ từ chả liên quan đến mình.
  4. Chỉ có quý trọng lẫn nhau mới tiếp tục được. Trong cuộc sống chúng ta nhất định sẽ gặp rất nhiều người, thật ra, ta phải có duyên mới gặp nhau được. Người thân đa só là bạn bè kiếp trước, bạn bè tốt đa số là người thân kiếp trước. Những người đem lại phiền não cho bạn đa số là người bạn đã làm tổn thương ở kiếp trước. Cho nên, nhất định phải đối xử tốt với người thân bên cạnh mình, quan tâm bạn bè, và hãy khoan dung với những người làm tổn thương bạn. Có lẽ, đó là nhân quả.
  5. Một người chỉ cần trong tim cảm thấy hài lòng, thì họ đã được gọi là giàu sang rồi. Một người nếu được mọi người yêu thương, như vậy họ đã trở nên cao quý rồi. Hạnh phúc không phải là tính cách mà là một loại năng lực.
  6. Ngồi cười nhìn mây bay, không tranh là từ bi, không biện luận là trí tuệ, không ngửi là trong sạch, không nhìn là tự tại, tha thứ là giải thoát, hài lòng là buông xuống.

Trong đời, ta không thể mang đi được thứ gì cả, cho nên hãy sống, hãy cười và hãy ngộ ra trong khoảnh khắc này!

 

 

 

 

Leave a Reply