Cuộc sống KIẾN THỨC Thành công

Bí quyết sống hạnh phúc

Bí quyết sống hạnh phúc

Bí quyết sống hạnh phúc

Có một phú ông mắc bệnh nặng không chữa được, không lâu sau sẽ chết nên trong lòng rất lo lắng. Sau này ông đến thỉnh giáo một danh y ẩn cư. Sau khi bắt mạch, vị danh y nói rằng: “Bệnh này ngoài một cách này ra thì không còn thuốc nào chữa được. Tôi có 3 bài thuốc. Ông cứ làm y hệt những gì bài thuốc này bảo, xong một bài thuốc mới mở bài thuốc khác.”

  • Phú ông về nhà bèn mở bài thuốc thứ nhất, bên trên có ghi: Hãy đến bờ biển và nằm ở đó 30 phút, liên tục làm thế trong 21 ngày. Thế là ông bán tính bán nghi làm theo, kết quả nằm đến 2 tiếng. Bởi vì ông công việc bận rộn, cho nên chưa bao giờ có những giây phút thoải mái. Nghe tiếng gió, tiếng sóng vỗ, tiếng hải âu khiến trong lòng ông cảm thấy cực kỳ thoải mái.
  • Ngày thứ 22, ông mở bài thuốc thứ 2, bên trên có gì: Hãy tìm 5 con vật dưới biển rồi thả chúng đi, làm như thế trong 21 ngày. Phú ông cũng nghi ngờ nhưng vẫn làm theo, kết quả là cứ mỗi lần ông thả một con cá nhỏ hay một con cua nhỏ về biển, trong lòng ông cảm thấy rất cảm động.

    Bí quyết sống hạnh phúc

    Bí quyết sống hạnh phúc

  • Ngày thứ 43, ông mở bài thuốc thứ 3, bên trên có ghi: Hãy tìm một nhánh cây và viết lên cát nhưng gì ông không hài lòng và oán hận. Khi ông ta viết xong, không lâu sau đó thủy triều lên sóng vỗ vào bờ xóa đi tất cả những chữ ông vừa viết. Ông ta đột nhiên ngộ ra và cảm động khóc. Sau khi về nhà, ông cảm thấy rất sảng khoái, rất thoải mái và tự do, thậm chí ông không sợ chết nữa.

Thì ra, con người bởi vì học không được ba việc này nên mới sống không hạnh phúc:

  1. Nghỉ ngơi
  2. Cho đi
  3. Buông bỏ
Bí quyết sống hạnh phúc

Bí quyết sống hạnh phúc

Tham lam là một liều thuốc độc. Dục vọng con người không có đáy. Có cuộc sống ổn định rồi thì bắt đầu theo đuổi cuộc sống thoải mái. Có cuộc sống thoải mái rồi thì bắt đầu theo đuổi cuộc sống giàu sang vật chất. Chỉ cần dục vọng của bạn không có điểm dừng, thì bạn sẽ không bao giờ vui vẻ được.

Hãy trao thông điệp này cho người kế tiếp. Như vậy bạn chính là một người hạnh phúc!

Leave a Reply