Cuộc sống KIẾN THỨC Vợ chồng

8 đại kỵ trong cuộc sống vợ chồng

8 đại kỵ trong cuộc sống vợ chồng

8 đại kỵ trong cuộc sống vợ chồng

Vợ chồng cả đời ở với nhau mà không cãi nhau quả thật rất hiếm. Có câu: Khách sáo là bạn bè, thân mật là tình nhân, cãi nhau mới là vợ chồng. Những cặp vợ chồng già đều hiểu rất rõ điều yaf. Nhưng để không phá hoại tình cảm vợ chồng, không trở ngại cuộc sống gia đình, thì các cặp vợ chồng KHÔNG NÊN là 8 việc này khi cãi nhau:

  1. Không phân nặng nhẹ

Chỉ vì một việc nhỏ xíu mà không nhịn, cứ làm lớn chuyện. Rốt cuộc, gặp cái gì cũng cãi vã. Cứ mỗi một lần cãi nhau thì tình cảm lại bị tổn thương một chút. Vì cái nhỏ mà làm mất đi cái lớn, đó chính là gốc rễ của mối quan hệ vợ chồng từ từ biến mât. Vợ chồng nếu gặp chuyện nhỏ thì cứ khoan dung, gặp chuyện lớn bàn bạc thảo luận, cố gắng không để mâu thuẫn phát sinh.

  1. Thay đổi đối phương

Luôn uốn nắn đối phương theo ý mình và mọi chuyện cũng phải làm theo ý mình. Cái gì không hợp ý mình thì không thích không nghe rồi cãi nhau không nghỉ. Sự thật chứng minh rằng tính cách và thói quen sống của những cặp vợ chồng đều đã được định hình, muốn đổi cũng khó. Vợ chồng với nhau nên hiểu nhau và cho phép đối phương duy trì đặc điểm tính cách của mình. Cũng phải biết những thói quen tốt của đối phương, lấy cái tốt bù cho cái chưa tốt.

8 đại kỵ trong cuộc sống vợ chồng

8 đại kỵ trong cuộc sống vợ chồng

  1. Nói chuyện cũ

Mỗi lần cãi nhau là nói lại những “sai lầm” hồi đó của đối phương để chứng minh là mình đúng, đối phương sai. Làm như vậy không những không có lợi cho vấn đề mình phải giải quyết trước mắt, mà còn khiến đối phương khắc trong đầu mình một ấn tượng “Vậy là đã không tin tôi từ đầu rồi, không thích tôi nữa rồi”. Tai hại thì nhiều mà lợi thì chẳng thấy.

  1. Cái gì cũng nói

“Tôi từ lâu đã nhìn thấu rồi, anh/em mà sửa được, tôi sẽ không mang họ … nữa.” Làm vậy không những không khiến đối phương nhận sai sửa sai mà còn thêm dầu vào lửa, khiến mình đừng vào thế bị động.

  1. Nói đến thành viên trong gia đình

Có những cặp vợ chồng khi cãi nhau liền kéo luôn ba mẹ, anh chị em vào cuộc cãi vã. Làm vậy rất dễ mất đi tình thân và càng phức tạp hóa mâu thuẫn hơn.

  1. Không chăn gối để trừng phạt đối phương

Có nhiều cặp vợ chồng sau khi cãi nhau thì cũng không phối hợp trong chuyện chăn gối nữa, hậm chí còn đóng cửa. Làm vậy không những chạm đến lòng tự trọng của đối phương mà còn làm mất đi tình cảm vợ chồng.

  1. Động tay động chân đánh người

Vợ chồng cãi nhau đã số cũng là vì chuyện gia đình, “quân tử động khẩu không động thủ”. Vì tình vì lý, tìm rõ nguyên nhân của vấn đề cần giải quyết. Vấn đề cũng có rồi, sử dụng vũ lực cũng không ít gì. Động thủ đánh người vừa làm đau da thịt mà còn làm tổn thương tình cảm, và làm tăng độ khó khăn trong việc giải quyết vấn đề.

  1. Cứ đòi ly dị

Cứ cãi nhau là lại nói đến ly dị. Làm vậy không những khiến đối phương cảm giác rằng mình đang dừng việc ly dị để uy hiếp, mà còn khiến đối phương có ấn tượng với mình là kẻ tuyệt tình. Về lâu về dài, cuối cùng cũng dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân.

 

Hãy khuyên tất cả bạn bè mình, giữa vợ chồng với nhau nên ít cãi vã. Vợ chồng cãi vã nhau thắng về lý nhưng cả hai đều thua về tình. Cho nên, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng hãy có một trái tim khoan dung.

Leave a Reply